Chuẩn bị các điều kiện để khai trương chợ cá xã Quảng Thạch

Căn cứ nghị định số 02 năm 2003 của chính phủ về phát triển và quản lý chợ. Nghị định 114 năm 2009 về sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 02 năm 2019.

Căn cứ quyết định số 6981 ngày 19 tháng 11  năm 2021 của UBND huyện Quảng Xương về việc huỷ quyết định giao cho doanh nghiệp, đầu tư xây dựng, quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Thực hiện công văn số 3546 ngày 02/10 / 2023 của UBND huyện Quảng Xương về việc, ra quân dẹp bỏ chợ cóc, xây dựng xã an toàn thực phẩm xã Quảng Thạch.

Thực hiện kế hoạch số 68 ngày 18 tháng 10 năm 2023 của UBND xã Quảng Thạch về việc xoá bỏ chợ cóc, chợ tạm, để xây dựng chợ an toàn thực phẩm xã Quảng Thạch.

Về mục đích.

Đảm bảo sự quản lý của nhà nước, về chợ nông thôn theo quy định của pháp luật.

Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững, dựa trên tiêu chí, tiêu chuẩn của nhà nước, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hoá trong nhân dân.

Về tổng quan.

Chợ Quảng Thạch được xây dựng năm 2008, với tổng mức đầu tư xây dựng là 1,6 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách tỉnh. Tổng diện tích quy hoạch là trên 7.000 mét vuông..

Với vị trí vô cùng thuận lợi, Chợ nằm ngay bên đường  Nham Thạch, gần trường học, gần trạm y tế và gần trung tâm hành chính của xã, Sau nhiều năm chuyển đổi phương án quản lý, kinh doanh. Đầu tư nâng cấp. Hiện nay cơ sở vật chất của chợ, cơ bản đáp ứng yêu cầu kinh doanh, trao đổi hàng hoá, của nhân dân trong và ngoài xã.

Các ưu đãi của BQL chợ: Khi các tiểu thương vào chợ kinh doanh sẽ được miễn phí thuê ki ốt, miễn phí thuê mặt bằng, gian hàng cho các tiểu thương, miễn phí trông giữ xe cho khách hàng vào chợ. Thời hạn miễn các loại phí đến hết ngày 20 tháng 1 năm 2024.

Trên cơ sở đó UBND xã Quảng Thạch thông báo đến toàn thể nhân dân và toàn thể tiểu thương, hiện đang  buôn bán, trong chọ đón xã Quảng Thạch được biết. Chợ cóc, hay còn gọi là chợ đón sẽ đóng cửa từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Các hoạt động buôn bán trên lòng, lề đường sẽ bị giải tán và sẽ được chuyển địa điểm  về chợ Cá Quảng Thạch. Trên trục đường Nham Thạch tại thôn Thạch Đông xã Quảng Thạch,

Thời gian bắt đầu hoạt động kinh doanh tại chợ Cá từ ngày 2 mươi hai tháng 10 năm 2023. Với các điều kiện về cơ sở vật chất, và vị trí thuận lợi. Chúng ta tin tưởng chợ Cá xã Quảng Thạch huyện Quảng Xương sẽ ngày càng phát triển. Mang lại tiềm năng lớn cho sự phát triển chung của địa phương.

CC VH: Trần Văn Huy