Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   KẾT QUẢ HỌP SƠ KẾT NỬA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ 26
KẾT QUẢ HỌP SƠ KẾT NỬA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ 26

                                                 ĐẢNG BỘ XÃ QUẢNG THẠCH SƠ KẾT NỬA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI LẦN THỨ 26

Sáng 06/6/2018, Đảng ủy xã Quảng Thạch tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa 26, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban dân vận huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiên - Ủy viên BCH Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tham dự và toàn thể các đồng chí đảng viên đảng bộ xã.

Phần thứ nhất, Đảng ủy xã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng cho 11 đồng chí nhận huy hiệu đợt 3/2 và đợt 19/5/2018 (Nhận huy hiệu 50 năm có các đ/c: Đ/c Nguyễn Văn Dân, đ/c Lê Văn Thanh – CB Thạch Trung, đ/c Vũ Đình Phú, đ/c Nguyễn Đức Thảo – Chi bộ Ngọc Lâm, đ/c Trần Minh Đức – Chi bộ Hải Tiến; Huy hiệu 45 năm có đ/c Nguyễn Cao Nào – Chi bộ Thạch Đông; Huy hiệu 40 năm có đ/c Nguyễn Văn Phan – Chi bộ Thạch Đông; Huy hiệu 30 năm có các đ/c: Đ/c Hoàng Bá Vê, đ/c Lê Thanh Hải – Chi bộ Hải Tiến, đ/c Lê Mạnh Thường – Chi bộ Ngọc Lâm, đ/c Nguyễn Văn Nghị - Chi bộ Trạm y tế).

 

Phần thứ hai, Hội nghị tiến hành sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa 26, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015- 2020 được ban hành vào tháng 5 năm 2015; sau nửa nhiệm kỳ quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện trong điều kiện có những thuận lợi cơ bản đó là kinh tế - xã hội trong huyện, trong tỉnh có nhiều thuận lợi, nhiều dự án lớn của tỉnh, của huyện đang triển khai thực hiện đã tác động tích cực cho sự phát triển của xã; những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội từ những năm trước; đầu nhiệm kỳ, xã đã được công nhận xã Nông thôn mới, tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển toàn diện trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó còn có những khó khăn chủ yếu là giá cả các sản phẩm nông nghiệp không ổn định, có thời điểm giảm mạnh; dịch bệnh luôn tiềm ẩn và có nguy cơ bùng phát; khai thác các nguồn lực của địa phương còn hạn chế, nguồn thu ngân sách còn gặp nhiều khó khăn. 

 Nhưng với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, sự nỗ lực cố gắng vươn lên của nhân dân trong xã, chúng ta đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Tăng trưởng giá trị kinh tế bình quân hàng năm đạt 16,63%, tăng 2,63% so mục tiêu ĐH.  Tổng sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt 467,6 tấn, đạt 79,9% so mục tiêu ĐH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đến năm 2018: Nông - lâm - ngư chiếm 23,6%; TTCN - XDCB chiếm 26,5%; DVTM chiếm 49,9%. Giá trị sản xuất Nông, Lâm và Thủy sản đến tháng 6 năm 2018 ước đạt 105.134 triệu đ, bằng 44% so mục tiêu ĐH. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,1 triệu đ, đạt 97% so với mục tiêu ĐH. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6,29% năm 2016 xuống còn 5,49% năm 2017, dự kiến năm 2018 giảm xuống còn 3,65%. Giới thiệu giải quyết việc làm cho 554 lao động, đạt 55,4% mục tiêu đại hội. Tỷ lệ nhà ở kiên cố đạt 99,4%, vượt mục tiêu ĐH. Về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, trong nửa nhiệm kỳ qua bằng sự nỗ lực, chung tay của Đảng bộ và nhân dân, xã nhà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực trong nhân dân, tranh thủ đầu tư của nhà nước và các nguồn lực bên ngoài thông qua các chương trình dự án, đã xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng của xã, thôn và chỉnh trang khu dân cư... Tổng vốn đầu tư trong nửa nhiệm kỳ đạt 106.607 triệu đ (trong đó vốn nhân dân đóng góp 91.570 triệu đ, vốn đầu tư từ ngân sách, hỗ trợ nhà nước và các tổ chức 12.930 triệu đ), tăng 34.266 triệu đ với nhiệm kỳ trước. Xã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2016. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã hoàn thành; chỉ đạo các thôn tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM. Công tác văn hóa, giáo dục - đào tạo; bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân không ngừng được tăng cường phát triển: Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa hàng năm là 66,5%, tăng 4,5% so nhiệm kỳ trước, đạt 88,7% so mục tiêu ĐH. Tỷ lệ dân số được dùng nước hợp vệ sinh 100%, có 50% hộ dân được dùng nước sạch, đạt 83,3% so mục tiêu ĐH, 83,3% gia đình có các công trình đảm bảo vệ sinh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, xã nhà đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Vai trò lãnh đạo của đảng, hiệu quả quản lý của Nhà nước được tăng cường; được nhân dân tin tưởng. Đó là nguồn động lực giúp chúng ta thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Thực hiện 04 chương trình Kinh tế- xã hội trọng tâm của huyện, 03 chương trình Kinh tế- xã hội trọng tâm của xã và 27 chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu mà ĐH Đảng bộ xã khóa 26 đề ra, Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các chủ trương, nghị quyết tập trung vào phát triển kinh tế, văn hoá XH, QPAN, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Sau mỗi thời kỳ triển khai thực hiện nhiệm vụ Đảng uỷ đã đón nhận sự đồng tình của Đảng bộ và nhân dân trong xã nên việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mang lại kết quả thiết thực trên các lĩnh vực, với sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên đầu tư cơ sở vật chất kết cấu hạ tầng, tiếp cận với 04 dự án đầu tư phát triển kinh tế XH; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, hưởng thụ văn hoá được đáp ứng, QPAN được giữ vững, bộ mặt nông thôn được khởi sắc, làm tiền đề cho việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

Tại hội nghị, Đảng bộ cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, QPAN, xây dựng hệ thống chính trị và triển khai nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ cuối, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 14%, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ xuống dưới 5%, hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là từ 75% trở lên, có 25% tỷ lệ thôn, cơ quan kiểu mẫu, hàng năm có 20% trở lên “gia đình kiểu mẫu”, 20% trở lên “công dân kiểu mẫu”; 100% tỷ lệ khu dân cư an toàn về ANTT; có 50% trở lên chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên là từ 90% trở lên, Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Về dự chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sơn – Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ xã qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, đồng tình với những tồn tại, hạn chế mà báo cáo đã nêu và ý kiến bổ sung của đảng viên trong Đảng bộ. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Quảng Thạch tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu, các chương trình kinh tế xã hội trọng tâm. Tăng cường sự đoàn kết thống nhất để thực hiện các chỉ tiêu còn lại. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên tự rèn luyện một cách tự giác tiên phong gương mẫu. Nhất là làm thông suốt các chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy, cũng như của Đảng bộ huyện xuống đến người dân, làm cho mọi người đều thông hiểu.

 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
  • CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG THẠCH
  • Địa chỉ: Khu phố 2 Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: (0373)863.403 ; Fax: (0373)863.002; Email: quangxuong@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa